Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi 2021 mới nhất

Bạn đang có ý định mở công ty tại Quảng Ngãi? nhưng không biết các thủ tục hồ sơ như thế nào ? và quy trình các bước thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi? bài viết sau đây sẽ chia sẻ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi từ năm 2021.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp từ năm 2021

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
+ Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp;
+ Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/các giấy tờ tương đương của người sáng lập, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
+ Nếu doanh nghiệp có tổ chức góp vốn thì hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng với các giấy tờ chứng thực cá nhân người quản lý phần vốn góp được đại diện theo ủy quyền.
+ Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc những tài liệu tương đương khác của tổ chức.
+ Văn bản ủy quyền cho đơn vị, cá nhân thực hiện thủ tục.

Thời hạn giải quyết: Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có Thông báo, trong đó, ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Kết quả: Sau khi hoàn thành thủ tục, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia

Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện ngay tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, phí công bố cũng sẽ được thu tại thời điểm này.

Thông tin công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu.

Sau khi hoàn thành các thủ tục và nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu có thể ủy quyền cho luật Hùng Sơn hoặc trực tiếp thực hiện các thủ tục với đơn vị khắc dấu để tạo con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp của mình. Theo quy định hiện hành doanh nghiệp được quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung của con dấu pháp nhân sẽ sử dụng.

Các thông tin bắt buộc phải thể hiện trên con dấu gồm tên và mã số doanh nghiệp.
Trước khi sử dụng doanh nghiệp phải gửi Thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh để thực hiện đăng tải trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của quốc gia.

Xem thêm: Bãi bỏ thủ tục đăng ký mẫu dấu từ năm 2021

Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục thành lập doanh nghiệp 2021 mới nhất, các doanh nghiệp cần nắm vững để tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi thì xem bảng giá dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi 2020 mới nhất
Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi 2021 mới nhất

Bước 4: Tiến hành thủ tục kê khai thuế ban đầu.

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải thực hiện các thủ tục khai thuế ban đầu, trong đó có hồ sơ khai thuế ban đầu.
Thông thường, các doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải lập một bộ hồ sơ khai thuế lần đầu để gửi lên cơ quan có thẩm quyền, bao gồm các yêu cầu sau:
– Tờ khai đăng ký hình thức kế toán áp dụng tại doanh nghiệp
Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản tờ khai đăng ký hình thức kế toán áp dụng tại doanh nghiệp. Nội dung của tờ khai này sẽ bao gồm các thông tin cơ bản sau: Hình thức kế toán, hình thức nhập xuất hàng hóa, hình thức ghi sổ kế toán, phương pháp kế toán, chế độ kế toán áp dụng và loại hóa đơn sử dụng.
– Công văn đăng ký chế độ kế toán áp dụng
Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản công văn đăng ký chế độ kế toán doanh nghiệp chọn áp dụng.
Căn cứ vào quy định pháp luật hiện hành, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ phải áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC. Hoặc, các doanh nghiệp có thể chọn áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC.
Bởi, tại Thông tư 200/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính đã chỉ định Thông tư này được áp dụng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế, kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
– Đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định
Căn cứ vào Thông tư số 45/2013/TT-BTC, các doanh nghiệp phải lập bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định với cơ quan thuế.
Theo đó, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản đăng ký bổ sung vào hồ sơ khai thuế lần đầu.

Xem thêm: Miễn Thuế môn bài năm đầu tiên

Bước 5: Thủ tục đặt in hóa đơn

+ Thủ tục đặt in hóa đơn điện tử

  • Mẫu Hóa đơn điện tử:
  • Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Xem mẫu.
  • Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.
  • Sau đó nhấn In để in ra giấy..

Xem thêm: Bảng giá hóa đơn điện tử

Xem thêm : Thủ tục phát hành đặt in hóa đơn giấy

.
.
.
.