Tư vấn thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi

Bạn đang có ý định thành lập hợp tác xã nhưng không biết thủ tục hồ sơ như thế nào, Công ty HTTP chúng tôi chuyên tư vấn thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi, với nhiều năm trong ngành tư vấn các thủ tục hồ sơ liên quan đến hợp tác xã, doanh nghiệp, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Hotline: 093 561 3593 – 0255 651 9992

Địa chỉ: 120/1 Đường phạm Văn Đồng – Tp Quảng Ngãi.

Tư vấn thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi
Tư vấn thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi

Tư vấn thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi

Thủ tục hồ sơ đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;
  2. Điều lệ;
  3. Phương án sản xuất, kinh doanh;
  4. Danh sách thành viên, hợp tác xã thành viên; danh sách hội đồng quản trị, giám đốc (tổng giám đốc), ban kiểm soát hoặc kiểm soát viên;
  5. Nghị quyết hội nghị thành lập.”

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

Đăng ký thành lập hợp tác xã tại Quảng Ngãi:

1. Công bố thông tin thành lập hợp tác xã

Hợp tác xã là một loại hình doanh nghiệp nên sau khi thành lập người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã phải công bố thông tin về hợp tác xã theo quy định và phải trả phí. Các nội dung cần công bố:

a) Ngành, nghề kinh doanh

b) Danh sách thành viên sáng lập

2. Khắc con dấu và đăng ký con dấu

Hợp tác xã được quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên, mã số hợp tác xã.

Trước khi sử dụng, hợp tác xã có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hợp tác xã chủ động xây dựng công tác quản lý, sử dụng con dấu và con dấu cũng như các tài liệu quan trọng, hồ sơ pháp nhân của hợp tác xã phải được lưu tại trụ sở chính của hợp tác xã.

3. Treo biển hợp tác xã

Biển hiệu của hợp tác xã phải được treo tại trụ sở chính, các đơn vị phụ thuộc (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh…) và phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan về nội dung và hình thức của biển hiệu. Tên bằng tiếng Việt của hợp tác xã phải được viết to hơn tên bằng tiếng nước ngoài nếu có. Nếu hợp tác xã không treo biển hiệu sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

4. Kê khai và nộp thuế môn bài, đăng ký phương pháp tính thuế

Bậc thuế môn bài Vốn đăng ký Mức thuế Môn bài cả năm
– Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
– Bậc 2 Từ 5 tỷ đến 10 tỷ 2.000.000
– Bậc 3 Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ 1.500.000
– Bậc 4 Dưới 2 tỷ 1.000.000

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh, hợp tác xã liên hệ với cơ quan thuế để nộp tờ khai thuế môn bài và thực hiện việc nộp thuế qua tài khoản ngân hàng (được mở tại những ngân hàng có liên kết với cơ quan thuế). Đồng thời hợp tác xã được quyền tự chủ lựa chọn phương pháp tính thuế (khấu trừ hoặc trực tiếp) và phải làm thủ tục này với cơ quan thuế.

QÚY KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ HÃY TẠI QUẢNG NGÃI LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRỌN GÓI

.
.
.
.